THỜI GIAN

TP.HCM

HÀ NỘI

NHA TRANG

CÀ MAU

Thư mục

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  VUI VỚI CHÓ CON

  TRÁI ĐẤT LÀ CỦA CHÚNG TA

  TRUYỆN CƯỜI

  MẦM XANH

  ĐỔI TIỀN

  TIN VỀ GIÁO DỤC

  Click vào bông hoa để về đầu trang

  Gốc > Tin học >

  Tăng tốc cho ADSL

   1

  Theo tôi, lý do ADSL tốc độ "rùa" là do trách nhiệm của Bộ Bưu chính - Viễn thông đã thiếu ban hành các văn bản pháp quy ràng buộc trách nhiệm của các ISP. Các nhà cung cấp dịch vụ chỉ lo kiếm lời bằng các chiến dịch khuyến mãi mà ít chú trọng chất lượng hạ tầng tương xứng với số lượng khách hàng.

  Tuy nhiên, tốc độ ADSL chậm đôi khi cũng có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân chủ quan mà người dùng có thể tự khắc phục để ứng phó với tình hình trên. Sau đây là một số cách để người dùng có thể tăng tốc khi truy cập ADSL:

  1 - Kiểm tra xem đường truyền ADSL (từ ISP tới nhà bạn) có đúng như cam kết trong hợp đồng không. Đôi khi nhà cung cấp dịch vụ không đảm bảo chất lượng đường truyền vì tôi đã từng gặp trường hợp này.

  Để kiểm tra việc này, chương trình quản trị các ADSL router thường có phần cho biết connection status của đường upload/download (tới ISP) là bao nhiêu. Nếu không đúng như hợp đồng thì yêu cầu nhà cung cấp sửa lại đường truyền.

  2 - Tối ưu các thông số máy tính để truy cập Internet nhanh hơn bằng những chương trình kiểu như Modem Booster (v5.0).

  3 - Khoảng vài ngày, bạn nên loại bỏ các Temporary Internet file (Tool | Delete Browsing History - trong IE7). Có thể dùng Tool | Internet Options | Advanced | Reset nhưng bạn sẽ mất 1 số Customsed Internet setting.

  4 - Dùng các trình tăng tốc khi download file như IDM, Flashget, Bitcomet...

  5 - Dùng DNS sever khác, nếu DNS server của ISP quá tải. Bạn có thể set trong ADSL router(ví dụ 208.67.222.222/208.67.220.220 như có bạn đã nêu).

  6 - Các Spy-ware, Ad-ware cũng là 1 nhân tố làm chậm Internet browser nên bạn phải cài trình chống virus.

  7 - Bạn có thể dọn dẹp các Registry bằng program Regcure sẽ làm máy chạy lẹ hơn trong đó có Internet Browser.

  8 - Cuối cùng mới xem xét đến khả năng nâng gói cước hay đổi nhà cung cấp dịch vụ đường truyền.

  Tuy nhiên, tất cả các yếu tố trên chỉ giúp bạn cải thiện một phần nào "tình trạng rùa" trong ADSL. Điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng đường truyền Internet từ các ISP đi ra như thế nào và hạ tầng các website bạn muốn truy cập ra sao.

  Ngoài ra, nếu thực sự hết cách thì người tiêu dùng cũng chẳng làm gì được ngoài việc trông chờ vào "đạo đức kinh doanh" của các ISP. Mong là trong lúc ồ ạt khuyến mãi thì họ phải đầu tư hạ tầng Internet một cách đúng mức để người dùng ít bị thiệt thòi khi phải "đua" nhau trên "xa lộ thông tin" vào "giờ cao điểm".


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Quốc @ 19:26 13/06/2010
  Số lượt xem: 602
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CẢNH ĐẸP

  Get the Zen Fish Tank (Aquarium) by LocalHealers widget and many other great free widgets at Widgetbox!